ซีรีส์ Ms. Marvel ประกาศรายชื่อนักแสดง วัยรุ่นหญิงมุสลิมเชื้อสายอเมริกัน

ซีรีส์ Ms. Marvel ของจักรวาลหนังมาร์เวลซึ่งจะออกสตรีมทาง Disney+ ได้ประกาศรายชื่อผู้แสดงที่จะมารับบทวัยรุ่นหญิงชาวมุสลิมเชื้อสายอเมริกัน-ประเทศปากีสถานตามเนื้อเรื่องแล้ว

มันก็คือ Iman Vellani โดยผลงานนี้จะเป็นผลงานแรกของเธอในฮอลลีวูด แต่ว่าเธอนั้นเคยเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการจัดงานที่เป็นคนสมัยใหม่ของ Toronto Film Festival ในปี 2019 มาแล้ว

จุดสำคัญของซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการทำตามสัญญาประชาคมของ Kevin Feige หัวเรือใหญ่ของ Studios ว่าในเฟส 4 จะเต็มไปด้วยผู้แสดงฮีโร่ที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา รวมทั้งเพศสภาพ

Ms. Marvel เป็นชื่อเดิมของ Carol Denvers เวลาที่แสดงตัวครั้งแรกในคอมิกเมื่อปี 1976 แต่ว่าภายหลังเธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น Captain Marvel แทนในปี 2012

แล้วชื่อนี้ก็ได้กลายเป็นของ Kamala Khan วัยรุ่นสาววัย 16 ปี ที่บูชา Captain Marvel เป็นไอดอล เธอเป็นเด็กผู้หญิงในครอบครัวชาวมุสลิมที่เคร่งศาสนาในเมืองนิวเจอร์ซีย์

รวมทั้งมีพลังพิเศษในรูปแบบของภาวะพหุสัณฐาน (Polymorphism) รวมทั้งพลังในเปลี่ยนรูปร่างของตัวเอง (Shapeshifter) พูดง่ายๆก็คือเธอมีพลังคล้าย Mr. Fantastic ใน Fantastic Four ผสมกับ Mystique จาก X-Men ครับ เธอยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่ชาวมุสลิมคนแรกของมาร์เวลด้วย ยิ่งเป็นการตอกย้ำแนวทางสำหรับเพื่อการเพิ่มความหลากหลายทางเพศแล้วก็เชื้อชาติให้กับนักแสดงฮีโร่ตามที่ Kevin Feige เคยบอกไว้